Tháng 3 ăn gì?

Để bữa cơm gia đình thêm tròn vị và đủ dinh dưỡng thì không thể thiếu các món ăn từ rau quả tươi. Chẳng phải nghĩ tháng 3 ăn rau gì vì đã có “Chợ nhà mình” gợi ý một số loại rau mùa nào thức nấy trong tháng này.

Thời tiết mưa phùn ẩm ướt của tháng 3 là thời gian thích hợp để gieo trồng nhiều loại rau ưa ẩm.

Bát canh rau mồng tơi ngọt mát sẽ là món mà cả nhà ai cũng mê. Tháng 3 tới cũng là thời điểm thích hợp để gieo trồng loại rau này và đặc biệt rất dễ phát triển.

 

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc tới cải cúc -  loại rau "ruột" của món lẩu trong tháng 3. Cải cúc là loại rau nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, dễ gieo trồng và ít sâu bệnh nhất.

 

Xà lách là loại rau ăn sống không thể thiếu trong các món salad ngon lành hoặc các món cuốn hấp dẫn. Là loại rau ưa lạnh có thể trồng quanh năm, tháng 3 là thời gian lý tưởng để xà lách phát triển và tươi ngon.

 

Bí xanh là loại quả dùng làm thực phẩm thông dụng cho mọi gia đình, có thể bảo quản được trong nhiều ngày. Nó cũng là loại quả đa công dụng nhất, bí xanh vừa dùng để chế biến đồ ăn, thức uống, vị thanh mát dễ ăn và không hề cầu kì trong cách chế biến, vừa được chị em tin dùng trong việc làm đẹp, giảm cân…

 

Bí đỏ (bí ngô) là loại cây rất dễ trồng và ít sâu bệnh, được trồng ở tất cả các tỉnh của nước ta. Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi nó có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể, đặc biệt có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

 

 

Tin xem nhiều
Sản phẩm mới
Shop
126
Thành viên
1216
Lượng truy cập
144754
Sản phẩm
226